Thạch đen Đức Quý – Thương hiệu uy tín trên thị trường

  • 07/05/2024
  • 1254

Có nguồn gốc từ thiên nhiên, thơm ngon, bổ dưỡng và bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, các sản phẩm nguyên liệu thạch đen mang thương hiệu Đức Quý đã nhanh chóng được người tiêu dùng và nhiều đối tác tin tưởng đón nhận.

Thạch đen hay còn được gọi là cây sương sáo được nhiều người biết đến với những lợi ích không nhỏ cho sức khỏe con người. Thực vật này được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ cho những bữa ăn hàng ngày của nhiều người. Tác dụng chủ yếu của thạch đen là thanh nhiệt, đồng thời dùng để giải cảm vì nắng nóng, điều hòa huyết áp. Thực vật này cũng tốt cho những người có bệnh về cơ xương khớp. Nó cũng có tác dụng giảm huyết áp, cải thiện tình trạng điều trị đái tháo đường, mát gan.


Thạch đen là món ăn có lợi cho sức khỏe con người

Năm 2017, Công ty TNHH Sản xuất và Đầu tư XNK Đức Quý (huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) được thành lập với mục tiêu cung cấp ra thị trường nguyên liệu thạch đen bảo đảm vệ sinh, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và đặc biệt an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
Sau một thời gian đi vào hoạt động, đến nay đơn vị đã thu mua trên 700 tấn thạch cho bà con trên địa bàn và sản xuất gần 800 tấn bột thạch xuất khẩu. Thạch đen được chế biến thành 4 dạng bột thạch là thạch 25, thạch 30, thạch Kim Quy và bột thạch dùng trong y học. Trung bình 1kg bột thạch có giá từ 100 - 200 nghìn đồng và được xuất khẩu đi thị trường các nước như Trung Quốc, Malaisia, Ấn Độ…


Để có sản phẩm đảm bảo chất lượng, công ty đã đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến phục vụ cho sản xuất

Ông Hà Viết Quý, Giám đốc công ty cho biết: Công ty đã mang sản phẩm thạch đen sang Trung Quốc để kiểm tra hóa nghiệm, kết quả đảm bảo 100% chất lượng an toàn thực phẩm. Do đó, đối tác phía bạn đã ký hợp đồng nhập khẩu lô hàng 1.000 tấn. Hiện nay, công suất nhà máy chiết xuất tinh bột thạch đen Đức Quý đạt khoảng 2.000 tấn/năm.
"Để xuất khẩu thạch đen vào thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch không hề đơn giản. Mặc dù doanh nghiệp chúng tôi đã ký được hợp đồng cung ứng 1.000 tấn thạch đen nhưng đối tác ràng buộc rất nhiều điều khoản. Nếu sản phẩm của chúng tôi không đạt tiêu chuẩn chất lượng, tồn dư hóa chất vượt mức cho phép thì đối tác lập tức hủy hợp đồng và bắt doanh nghiệp phải bồi thường toàn bộ chi phí tiêu hủy sản phẩm", ông Quý nói.


Vùng trồng nguyên liệu rộng hàng chục hecta

Để đảm bảo sản phẩm an toàn, chất lượng khi đến tay người tiêu dùng, công ty đã đầu tư vùng trồng nguyên liệu rộng hàng chục hecta. Đồng thời, nhập khẩu dây truyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, tự động hóa cao và hoàn toàn khép kín. Cây thạch sau khi được thu hoạch, phơi khô sẽ được rửa sạch bằng máy, sau đó tách cho thân, lá vào nồi nấu bằng hơi nóng, chiết xuất trương thạch. Chiết xuất trương thạch từ lò nấu, thông qua lò hơi và lò luyện cùng với nguyên lý tạo thành tinh bột thạch, theo băng truyền qua sấy khô rồi nghiền thành sản phẩm tinh bột thạch. Sau khi ra lò, bột thạch đen sẽ được bao gói hai lớp (PP và PE); lớp trong túi nilon chống ẩm ướt, lớp ngoài chịu va chạm chống ẩm ướt. Bên ngoài in tên công ty trên bao bì, địa chỉ, thành phần, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Đồng thời có tem truy xuất nguồn gốc; phù hợp quy định pháp luật Nhà nước.


Sản phẩm của Công ty Đức Quý được người tiêu dùng ưa chuộng

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Công ty Đức Quý đã tạo điều kiện cho công nhân đi tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng tay nghề về vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm; trang bị các đồ bảo hộ như găng tay, quần áo đảm bảo quá trình sản xuất hợp vệ sinh… Đến khi làm việc, ai ở bộ phận nào thì ở bộ phận ấy, không đi lại gây mất an toàn về thực phẩm.
Uy tín, chất lượng, các sản phẩm nguyên liệu thạch đen mang thương hiệu Đức Quý đã nhanh chóng được người tiêu dùng và nhiều đối tác tin tưởng đón nhận.
Thời gian tới đơn vị mong muốn mở rộng quy mô sản xuất, góp phần tiêu thụ thạch đen cho người dân được nhiều hơn, đồng thời tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và quảng bá, nâng cao giá trị sản phẩm chủ lực của huyện Tràng Định.

 

Tin chuyên mục khác