ÔNG PHẠM NHẬT VƯỢNG ĐƯA TAXI ĐIỆN SANG LÀO, GSM CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH HÃNG GỌI XE QUỐC TẾ

  • 19/11/2023
  • 69

Hãng taxi điện GSM, dưới sự lãnh đạo của nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng, đã chính thức mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế, đặc biệt là tại Lào, với mục tiêu cung cấp dịch vụ vận chuyển sạch sẽ, hiệu quả và tiện lợi.

Taxi điện Xanh SM trên đường phố Lào.

Kế hoạch cho thấy GSM sẽ triển khai dịch vụ taxi điện tại Lào trong năm nay với quy mô có thể lên tới 1.000 xe VF5 Plus và VF e34. Ban đầu, công ty sẽ phát triển dịch vụ taxi điện, phát triển hệ sinh thái dịch vụ , trong đó có thuê xe điện và các dịch vụ giá trị gia tăng như đặt xe du lịch, đặt xe trọn gói, đặt xe cá nhân hóa…

GSM đã xây dựng hệ thống taxi điện tại Lào với các tiêu chuẩn chất lượng cao, với mục tiêu mang đến dịch vụ giao thông thông minh, thân thiện với môi trường và thuận tiện cho người dân cũng như du khách tại đất nước hình chữ S. Điều này không chỉ đóng góp vào việc nâng cao hình ảnh của taxi điện trong khu vực mà còn thể hiện cam kết của GSM đối với sự tiến bộ và phát triển bền vững.

Là quốc gia láng giềng của Việt Nam, Lào có chính sách ủng hộ và khuyến khích dùng xe điện trong các cơ quan nhà nước và toàn dân. Nước này đặt ra mục tiêu sẽ có 30% tổng số xe lưu hành là xe điện và 200 trạm sạc công cộng vào năm 2030.

Lễ khai trương dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Lào.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng trong cơ sở hạ tầng, đội ngũ lái xe chuyên nghiệp và hệ thống quản lý hiện đại, GSM đã trở thành một phần không thể thiếu trong cảng giao thông của Lào. Khách hàng tại Lào sẽ được trải nghiệm dịch vụ an toàn, tiện ích và thân thiện với môi trường từ GSM, một tên tuổi đã khẳng định được uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

Cùng với việc cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, GSM còn hướng đến mục tiêu phổ biến trải nghiệm xe điện tại Lào thông qua việc phát triển hệ sinh thái dịch vụ di chuyển xanh, bao gồm cho thuê xe điện, đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch, đặt xe cá nhân hóa... tạo ra giải pháp toàn diện, thúc đẩy xu hướng di chuyển điện hóa tới từng người dân.

Xanh SM Lào sử dụng mẫu xe VinFast VF 5 Plus, được sơn màu xanh lục lam.

Tích hợp công nghệ thông minh, dịch vụ chuyên nghiệp cùng tầm nhìn định hình tương lai, ông Phạm Nhật Vượng đã tạo nên một bước chuyển mình lớn cho GSM, khi hãng taxi điện này chính thức mở rộng ra thị trường quốc tế và lựa chọn Lào là điểm đầu tiên cho sứ mệnh tiến xa hơn trên bản đồ kinh doanh quốc tế.

Ông Thanh cho biết thêm công ty sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sang các quốc gia khác sau Lào, để sớm hoàn thành sứ mệnh Vì tương lai xanh cho nhân loại. Ngoài ra, GSM cũng hướng tới mục tiêu trở thành cầu nối phổ cập xe điện Việt Nam ra ra toàn cầu.

Tin chuyên mục khác